Lập trình C cơ bản bài 19: Hướng dẫn từ khóa break

82

Chào mừng các bạn đã đến với học viện công nghệ Vietpro. Chúng ta đã cùng nhau đi đến bài 19 trong loạt video hướng dẫn học lập trình C căn bản của Vietpro.

Các bạn đã được hướng dẫn vòng lặp for trong bài học lần trước Buổi hôm nay, Vietpro sẽ giúp các bạn có thể hiểu về từ khóa break cũng như cách sử dụng chúng trong lập trình C. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

[VIDEO TUT]

Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

Chú ý: Các bạn lựa chọn video ở chế độ 720HD để xem được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất nhé.

1. Từ khóa break

Từ khoá break thường được sử dụng để dừng vòng lặp (for, while, do … while, …) mà không quan tâm đến biểu thức điều kiện trong vòng lặp. Khi gặp break, chương trình sẽ thoát khỏi vòng lặp trong cùng (nếu có nhiều vòng lặp lồng nhau) và chuyển đến dòng code kế tiếp sau vòng lặp đó.

2. Cách sử dụng

  • Cú pháp

  • Cách sử dụng

Chúng ta cùng làm ví dụ in ra dãy số từ 1 đến 10, nhưng khi i lơn hơn 5 thì sẽ không in ra nữa. Đầu tiên chúng ta tạo một project mới sau đó lưu lại. Tiếp theo chúng ta tiến hành lập trình sử dụng từ khóa break:

Ở đây khi i lớn hơn 5, trình biên dịch sẽ thực hiện lệnh break. Khi gặp lệnh break này, vòng lặp sẽ bị dừng lại. Như vậy từ khóa break giúp chúng ta thoát khỏi vòng lặp bất cứ thời điểm nào chúng ta muốn, giúp chúng ta loại đi những trường hợp nào không cần thiết.

Kết quả:

Bài học đến đây là kết thúc. Trong bài kế tiếp, Vietpro sẽ hướng dẫn từ khóa continue cho các bạn.

Chúc các bạn học tốt

Tác giả: Danh Sơn Vietpro

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here