Học lập trình C online miễn phí – Học cách làm việc để không thất nghiệp

1648

Học lập trình C online miễn phí là bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một developer (lập trình viên). Vì sao tôi dám khẳng định như vậy? Trong bài viết này tác giả sẽ nói về việc học lập trình C online miễn phí cũng như mọi ngôn ngữ lập trình để làm sao đạt hiệu quả cao nhất. Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ có ích cho những bạn sinh viên mới bắt đầu học công nghệ thông tin.

Hầu hết những bạn sinh viên năm thứ nhất đều chưa định hình được ngành công nghệ thông tin (CNTT) mà mình đang theo học trong tương lai sẽ mang đến cho bản thân một công việc như thế nào. Nhiều bạn nghĩ đơn giản rằng học công nghệ thông tin xong thì ra trường sẽ làm những công việc liên quan đến văn phòng như Word, Excel; hay đơn giản là một anh IT phụ trách toàn bộ việc lắp mạng, trông coi máy móc, cài win, in văn bản ở công ty. Lối suy nghĩ này hoàn toàn không chính xác vì ngành CNTT mà bạn đang học sẽ mang lại cho bạn một công việc cần nhiều chất xám hơn, nó cực kì sáng tạo và tuyệt vời hơn hẳn những công việc phổ thông.

huong-dan-lap-trinh-c-tu-co-ban-den-nang-cao

Nhiều bạn sinh viên mới vào ngành chưa định hình được cụ thể công việc tương lai

Lộ trình học năm đầu tiên của sinh viên ngành Công Nghệ Thông Tin

Tôi xin được nói sơ qua về lộ trình học của các bạn nếu các bạn đang là tân sinh viên.

Trong năm thứ nhất bạn sẽ được học về tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Power Point,.. ; ngoài ra các bạn sẽ được hướng dẫn những kiến thức về toán học cao cấp, vật lý; mục đích đầu tiên của việc này là để các bạn củng cố kiến thức cũng như phát triển tư duy.

Mọi bước chuẩn bị để bạn làm quen cùng máy tính và tư duy về các thuật toán cuối cùng nhằm mục đích để bạn làm quen với việc học lập trình, mà trong đó môn đầu tiên các bạn được học là ngôn ngữ lập trình C. Vậy ngôn ngữ lập trình C là gì? Nó là cánh cửa để mở ra con đường giúp các bạn trở thành một lập trình viên. Bạn nắm vững được ngôn ngữ này thì mọi ngôn ngữ lập trình về sau đều có cách học như vậy.

hoc-lap-trinh-c-online-mien-phi

Học lập trình là cả một nghệ thuật, và người lập trình viên là một nghệ sỹ

Thực tế khi bạn học bất kỳ một ngành nào, bạn cũng sẽ được “cưỡi ngựa xem hoa” qua nhiều môn học. Ngành CNTT phân ra làm rất nhiều nhánh như lâp trình, an ninh mạng, thiết kế đồ họa, marketiing online,… Các bạn theo học CNTT thì sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về lập trình vì an ninh mạng liên quan nhiều đến viễn thông, thiết kế đồ họa cần nhiều năng khiếu về nghệ thuật, marketing online lai cần đến tư duy thương mại,… Các bạn cứ hiểu đơn giản rằng ngành của mình sẽ tạo ra những sản phẩm dành cho mục đích quản lý, ví dụ như các chương trình giúp thống kê tài chính của cả một doanh nghiệp, hay một website bán hàng dành cho các nhà đầu tư, thậm chí là game online của một tập đoàn nào đó,… Để làm được điều này thì môn đầu tiên bạn cần phải nắm được là ngôn ngữ lập trình C.

Giá trị to lớn của việc học online hay tự học

Khi bạn tìm hiểu thông tin về bất cứ một vấn đề gì thì đó là một cách tiếp thu kiến thức mang lại hiệu quả rất lớn. Việc chủ động online để tìm hiểu các môn học sẽ giúp cho những gì bạn học trên lớp được củng cố vững vàng hơn, ở đây tôi đang nói đến việc tự học lập trình C cùng những ngôn ngữ lập trình khác.

bai-tap-lap-trinh-c

Học lập trình C online miễn phí với Vietpro là bước đi đầu tiên đầy hiệu quả

Tại sao lại phải tự học, bởi vì nó chính là điều cơ bản nhất khi bạn đi làm sau này. Khi vào một công ty thì không có thầy cô nào kèm cặp bạn cả ngày như lúc đi học. Bạn sẽ được giao cho những phần việc nhỏ trong dự án và tài liệu đi kèm dành cho công việc nghiên cứu. Thậm chí bạn phải tự mình tìm và xem những tài liệu rồi tiến hành công việc được giao sao cho hoàn thành đúng thời gian.

Sơ lược lại thì những điều tôi đã nói ở trên đề cập đến 2 vấn đề. Thứ nhất là ngôn ngữ C sẽ trở thành môn đầu tiên bạn cần phải học tốt. Thứ hai là bạn cần phải tự học nó cũng như mọi ngôn ngữ khác vài tiếng mỗi ngày để rèn cho mình thói quen lúc đi làm. Bởi những gì thầy cô nói ở trường chỉ chiếm một nửa những gì bạn cần tiếp thu thôi, nửa còn lại bạn phải tự học vì đó là nhiệm vụ của bạn.

hoc-ngon-ngu-lap-trinh-c

Chăm chỉ là yếu tố tạo nên thành công của một lập trình viên

Quan niệm sai lầm của những bạn tân sinh viên

Nhiều bạn nghĩ rằng bước chân vào giảng đường đại học là đã thành công. Đó là tư tưởng chết người vì nếu không cố gắng hết mình thì khi ra trường bạn sẽ thất nghiệp. Hàng năm có tới vài chục nghìn cử nhân thất nghiệp trên cả nước, đó là do ra trường rồi các bạn chẳng có kiến thức gì trong đầu. Khi đi phỏng vấn xin việc người ta yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, kinh nghiệm đó ở đâu mà ra? Xin được trả lời rằng kinh nghiệm đó đến từ việc học của chính bạn. Nếu bạn làm tốt 1 công việc đòi hỏi tính tự lập như học ngôn ngữ lập trình C online miễn phí của Vietpro, bạn sẽ học tốt những ngôn ngữ khác. Khi bạn tự làm được ra những chương trình nhỏ của riêng mình, bạn có thể xin thực tập tại các công ty vào năm đại học thứ 3.

hoc-lap-trinh-c-tu-co-ban-den-nang-cao

Hãy biến cà phê và bánh mỳ thành những phần mềm của riêng bạn

Bạn không thể đi tay không đến một buổi phỏng vấn xin việc được. Cái bạn cần mang đến cho nhà tuyển dụng là một phần mềm lập trình mà bạn đã từng tham gia. Để làm được điều đó thì không khó, bạn cố gắng tích lũy thật nhiều kiến thức từ bây giờ là được. Xin được nhấn mạnh rằng trở thành một lập trình viên không hề khó, chỉ cần quyết tâm và duy trì việc tự học như một thói quen hàng ngày thì bạn nhất định sẽ làm được.

Hãy truy cập ngay vào website http://laptrinhc.edu.vn/ để tham gia lớp học lập trình C online miễn phí 100% của Vietpro các bạn nhé. Mọi thắc mắc chúng tôi đều có thể giải đáp giúp các bạn. Chúng tôi luôn nỗ lực để bạn có việc làm! Chúc các bạn học tập tốt!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan đến lập trình C cùng những chia sẻ của tác giả như:

Nên học lập trình C ở đâu, học lập trình C ở đâu tốt nhất?

Tại sao lập trình C là bộ môn lập trình đầu tiên ở các trường đại học?

Ngôn ngữ lập trình C là gì? Chuyện gói mì ăn liền và ngôn ngữ lập trình C

Tác giả

Dinh Dũng Vietpro

Rating: 1.0. From 1 vote.
Please wait...

BÌNH LUẬN