Lập trình C cơ bản bài 1: Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C

3176

Chào mừng các bạn đã đến với Học viện công nghệ Vietpro

Đây là bài học đầu tiên với nội dung giới thiệu ngôn ngữ lập trình C, mục đích để giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

[VIDEO TUT]

 

Bấm Subscribe Nhận video học mới nhất :

Chú ý: Các bạn lựa chọn video ở chế độ 720HD để xem được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất nhé.

1. Ngôn ngữ C là gì ?

Ngôn ngữ lập trình C là một ngôn ngữ mệnh lệnh, được phát triển từ đầu năm 1970 bởi Dennis Ritchie để dùng trong hệ điều hành UNIX. Cũng từ đó ngôn ngữ này đã lan rộng ra nhiều hệ điều hành khác, dần trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng lập trình C chỉ cho chúng ta nền tảng để chúng ta phát triển ra nhiều ngôn ngữ khác. Thực tế không hẳn vậy, việc lập trình C và C++ đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Hãy tìm hiểu xem ngôn ngữ này có những ứng dụng gì nhé.

2. Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C

Một số ứng dụng tiêu biểu về việc lập trình ngôn ngữ này là lập trình C đã được sử dụng để viết ra hệ điều hành Windows và Linux, Back-end một số chương trình cần hiệu năng cao như Zalo, Games. Ngoài ra khi chúng ta lập trình nhúng ( lập trình cho các phần cứng như vi điều khiển, vi xử lý ) như cho Audi, Mercedes, việc tương tác với phần cứng thì ứng cử viên sáng giá luôn là ngôn ngữ C cũng như C++. Server của Facebook viết bằng PHP nhưng nguồn gốc của chúng vẫn là C, C++. Ngôn ngữ C xuất hiện cả trong việc bảo mật, tạo ra virus, hack tools.

Vì vậy khi bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi, luôn tạo ra các sản phẩm có hiệu năng cao thì hãy học tập thật tốt ngôn ngữ C này. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy rằng học lập trình C rất thú vị, đây sẽ là những bài học cơ bản nhất cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình. Trong bài học tiếp theo, Vietpro sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt dev-c, lưu và tạo project mới.

Các video bài học lập trình C, C++, C# online đều được chia sẻ miễn phí. Chúc các bạn học tập tốt.

Tác giả: Danh Sơn Vietpro

Rating: 3.0. From 2 votes.
Please wait...

BÌNH LUẬN